Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu dưới 19 tuổi

Đức lần đầu tiên giành được danh hiệu vô địch UEFA châu Âu dưới 19 tuổi dù đã chơi hơn nửa trận chung kết với Ý với mười người. Các bàn thắng của Lars Bender, Richard Sukuta-Pasu và Timo Gebhart đã đảm bảo chiến thắng trong một trận đấu quyết định đầy biến cố ở Jablonec.

Trong khi các cầu thủ từ tám quốc gia: (Đức, Hungary, Tây Ban Nha, Bulgaria, Ý, Cộng hòa Séc, Anh, Hy Lạp) tham dự giải đấu đang trở về câu lạc bộ tương ứng của họ với hy vọng xây dựng thành công hay thất bại của cúp Euro dưới 19 , đây là đánh giá của một số thanh niên hàng đầu đã bắt mắt.

Richard Sukuta-Pasu (Đức): Sản phẩm World Cup dưới 17 tuổi của FIFA là mũi nhọn trong chiến tích của Đức. Anh ấy đã ghi những bàn thắng quan trọng vào lưới Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và vào lưới Ý trong trận chung kết. Richard Sukuta-Pasu của Bayer Leverkusen là mẫu vận động soi kèo inter milan viên mà các huấn luyện viên bóng đá mơ ước. “Anh ấy là một người thực sự dễ chịu và sẵn sàng học hỏi, với những phẩm chất Chúa ban để trở thành một cầu thủ giỏi”, cựu chuyên gia Bundesliga và huấn luyện viên Jurgen Gelsdorf, người hiện đang điều hành trung tâm xuất sắc của Leverkusen, nói. “Richard có thể chất rất mạnh, có khả năng kỹ thuật tuyệt vời và cực kỳ nhanh. Tất cả đều là một cầu thủ nguy hiểm.”

Fran Mérida (Tây Ban Nha): Merida, thành viên của đội Uder 17 của Tây Ban Nha đã giành chức vô địch UEFA U-17 năm 2007 và cũng góp mặt trong FIFA dưới 17 tuổi World Cup để thua Nigeria trong loạt sút luân lưu trong trận chung kết, đã bị treo giò vì tội Tây Ban Nha thất bại 1-2 trước nhà vô địch Đức cuối cùng. Anh trở lại đầy sức mạnh cho đồng đội trong trận thua Hungary 1-0. Hãy thể hiện một màn trình diễn điêu luyện trước Bulgaria, với bàn thắng đẹp mắt bằng chân phải yếu hơn của anh ấy.

Stefano Okaka Chuka (Ý): Stefano Okaka Chuka, người cùng quê với tôi (Nigeria), tuy không có tên trong danh sách ghi bàn tại VCK Uefa 19 nhưng anh lại là mũi tên trong mọi đợt tấn công của người Ý. Okaka cũng giống như Merida đã bị treo giò trong trận đấu mở màn nhưng trò chơi sẽ chơi lại mọi phút trong trận đấu của đội anh ấy khi họ vào chung kết chỉ để thua Đức 3-1 trong trận chung kết.